img-layer

SAPPORO

Thương hiệu bia lâu đời nhất nhật bản

Cuộn để tiếp tục xem Lướt ngang để xem tiếp

1865

Về Seibei Nakagawa

Sapporo được thành lập tại tỉnh Sapporo – Nhật Bản vào năm 1876 bởi Seibei Nakagawa, người đã được đào tạo về cách sản xuất bia tại Đức. Ngay từ đầu, Sapporo đã được đông đảo người yêu thích bia lựa chọn nhờ mùi vị thơm ngon và nhờ quy trình sản xuất tiên tiến.

milestone image

1873

Người Nhật đầu tiên nghiên cứu công nghệ nấu bia tại Đức

Sau 7 năm nghèo khó ở Anh, Nakagawa đến Đức và gặp gỡ Shuzo Aoki. Aoki nhận thấy tiềm năng của văn hóa uống bia ở Nhật Bản và khuyến khích Nakagawa nghiên cứu quy trình sản xuất bia. Với sự giúp đỡ của Aoki, Nakagawa làm việc tại Nhà máy bia Berlin ở Fürstenwalde vào năm 1873, nơi ông học hỏi văn hóa sản xuất bia phương Tây.

milestone image

Với niềm đam mê mãnh liệt với chất lượng, Nakagawa đã cống hiến hết mình để hoàn thiện kỹ thuật và trở thành thợ nấu bia được chứng nhận chính thức đầu tiên của Nhật Bản.

milestone image

1877

Thương hiệu bia đầu tiên của Nhật Bản

Hình ảnh ngôi sao Bắc Đẩu nằm giữa nhãn hiệu bia Sapporo được lấy cảm hứng từ những người tiên phong Hokkaido.

milestone image

1886 - 1888

Thành lập Công ty Bia Sapporo và khai sinh thương hiệu bia Yebisu

Năm 1886, với việc thành lập chính quyền Hokkaido, nhà máy được đổi tên thành Nhà máy sản xuất Bia Sapporo Brewery và được bán cho một công ty tư nhân. Tháng 12 năm sau, nhà máy được mua lại và thành lập Công ty Sapporo Beer đặt nền móng chính cho sự phát triển của ngành sản xuất bia tại Nhật Bản.

milestone image

1905

SAPPORO DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG SẢN XUẤT BIA

Công ty Sapporo đạt được thành công rực rỡ trong ngành bán bia nhờ vào việc đặt nhà máy sản xuất mới tại Tokyo. Đến năm 1905, công ty đã nắm giữ vị trí số 1 trong ngành sản xuất bia của Nhật Bản

milestone image
milestone image

1934

Khai trương Ginza Beer Hall

Quán bia Ginza Beer Hall toạ lạc tại tầng 1 của toà Ginza 7 Chrome. Quán bia nhận được sự yêu thích của đông đảo người dân từ xưa đến nay. Nơi đây được công nhận là di sản văn hoá vào năm 2022

milestone image

1964

Công ty được đổi tên thành “Sapporo Breweries Limited"

Nhờ sự hồi sinh của thương hiệu bia Sapporo, doanh số bán hàng tăng vọt. Năm 1964, công ty đổi tên thành Sapporo Breweries, Ltd., đánh dấu 88 năm kể từ khi Nhà máy bia Kaitakushi chính thức khai trương. Biểu tượng ngôi sao của công ty đã nổi tiếng khắp Nhật Bản. Việc thống nhất thương hiệu và tên công ty mở ra một chương mới trong lịch sử của họ.

milestone image

1971

Phục hồi thương hiệu Yebisu Beer

Tháng 12 năm 1971, Yebisu Beer, thương hiệu bia cao cấp chính của Công ty TNHH DaiNippon Beer, được tung ra bán lại trên thị trường sau 28 năm gián đoạn. Với đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm đã sản xuất bia từ 100% lúa mạch, không thành phần phụ gia, tạo ra thương hiệu bia thơm ngon lần đầu tiên được bán ra tại Nhật Bản sau Thế Chiến thứ hai.

milestone image

1977

Khai sinh nhãn hiệu “Black Label" bán chạy nhất.

Đáp ứng mong muốn của người yêu bia, công ty bia chúng tôi đã nghiên cứu công nghệ giữ nguyên hương vị tươi ngon cho bia hơi sau khi đóng chai. Nhờ vậy, dòng bia hơi đóng chai Sapporo Black Label ra đời và trở thành sản phẩm được yêu thích cho đến ngày nay.

milestone image
milestone image

2002

Khai sinh thương hiệu “Sapporo Premium Beer"

Vào năm 2002, Sapporo Premium Beer được định vị là một thương hiệu
chỉ dành riêng cho thị trường nước ngoài.

milestone image

2011

Thành lập nhà máy bia Sapporo Việt Nam tại tỉnh Long An

Vào năm 2011, Sapporo trở thành nhà sản xuất bia Nhật Bản đầu tiên mở nhà máy tại Việt Nam. Công ty TNHH Sapporo Việt Nam bắt đầu sản xuất bia và nhận được đánh giá cao từ người dân địa phương, dẫn đến sự phát triển sang các khu vực khác như Thái Lan và Singapore.

milestone image
img-layer

Hiện nay

Sapporo Premium khẳng định vị thế với hương vị tuyệt hảo

Bằng việc phát huy hơn nữa những truyền thống và kinh nghiệm tích lũy được trong hơn 130 năm tại Nhật Bản, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng một loại bia Sapporo Premium thượng hạng với chất lượng cao nhất.

milestone image